logo Chống thấm ATH Group - Vật liệu chống thấm chất lượng, uy tín, giá rẻ

1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? Câu hỏi mà ai cũng thắc mắc nay đã có câu trả lời

Đăng bởi ATH vào lúc 13/09/2019

Xây dựng, sơn sửa nhà cửa là việc làm “ngốn” không ít thời gian cũng như tiền bạc của các gia chủ. Điều này khiến cho bất cứ ai khi quyết định tân trang lại ngôi nhà của mình đều hết sức cẩn thận trong mọi chi tiết. đặc biệt là việc sơn nhà.

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất khi sơn nhà đó chính là 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg, vậy vì sao lại xuất hiện câu hỏi này? Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật những thông tin liên quan đến vấn đề này trong bài viết sau đây nhé!

1.TẠI SAO CẦN BIẾT 1 LÍT SƠN BẰNG BAO NHIÊU KG?

Có hai lí do chính để bạn nhất định phải biết được 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg:

  • Thứ nhất: Khi biết được trọng lượng của sơn khi quy đổi về lít sẽ giúp bạn xác định chính xác được cần mua bao nhiêu kg sơn cho ngôi nhà của bạn.
  • Thứ hai: Biết được 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg sẽ là cơ sở để bạn chủ động hơn trong việc mua sơn. Giúp tiết kiệm được kha khá tiền bạc và cả thời gian phải đắn đo, suy nghĩ và ước lượng số sơn mình cần dùng đấy!

Chỉ với hai lí do trên, bạn đã có thể thấy được tầm quan trọng của việc biết được 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg rồi đúng không? Vậy thì chẳng có lí do gì mà bạn không theo dõi phần tiếp theo trong bài viết này nữa đúng không nào?

2.   VẬY 1 LÍT SƠN BẰNG BAO NHIÊU KG?

Với ý nghĩa của việc biết được 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg, chắc chắn bạn rất muốn biết câu trả lời của câu hỏi này đúng không nào?

Xác định được 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc khi sơn nhà

Để quy đổi được 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg, bạn có thể dựa vào bảng quy đổi trọng lượng từ kg sang lít cho tất cả những hãng sơn mà cửa hàng bạn lựa chọn để đến mua.

Công thức tính này được nêu rõ như sau:

A= B*C/1000

Trong đó:

A là khối lượng có đơn vị tính bằng kg

B là dung tích có đơn vị tính bằng kg

C là khối lượng riêng tính trên 1m3 = 1000000cm3 = 1000 lít

Dựa vào công thức này, bạn có thể dễ dàng tính được 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg bằng cách nhân chéo công thức trên. Thật quá dễ dàng đúng không?

3. 1 LÍT SƠN ĐƯỢC BAO NHIÊU M2?

Sau khi tìm hiểu về lí do nên biết 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg cũng như cách tính, bạn nên tìm hiểu thêm những thông tin sau để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất khi đi mua sơn nhé!

Bạn cần biết được 1 lít sơn được bao nhiêu m2

Đầu tiên, bạn cần biết được thông tin 1 lít sơn được bao nhiêu m2 để ước lượng một cách chính xác nhất số lượng sơn mà mình cần mua.

Tuy không phải là tuyệt đối nhưng người ta vẫn đưa ra định mức sơn tưởng chung của các loại sơn khi bạn sơn 2 lớp như sau:

  • Thùng sơn lót 5 lít sơn được xấp xỉ 30m2
  • Thùng sơn bóng 5 lít sơn được 35m2
  • Thùng sơn mịn 5 lít sơn được 25m2

Tùy vào điều kiện của môi trường và bề mặt sơn mà khi sử dụng sơn có sự chênh lệch so với định mức đã đặt ra.

Vì vậy, để có thể biết được một cách chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ sở có uy tín để nhận được sự tư vấn. Bên cạnh đó nếu thật sự cần thiết thì các nhân viên sẽ đến tận nhà để khảo sát giúp bạn. 

4. CÁCH TÍNH TOÁN ĐƠN GIẢN DIỆN TÍCH NHÀ CẦN SƠN MÀ AI CŨNG CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC

Để tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như tiền bạc của mình, bạn nên biết cách tính toán diện tích nhà cần sơn.

Khi cần sơn một ngôi nhà, bạn cần tính ra tổng diện tích ngôi nhà bằng cách lấy chiều cao nhân với chiều rộng sau đó trừ đi các phần trống như cửa sổ, cửa chính…

Tính toán diện tích cần sơn nhà giúp cho việc mua sơn được dễ dàng và hộ lý hơn

Đối với những chỗ khó để xác định diện tích như góc hẻm, cầu thang… thì bạn nên áp dụng công thức lấy diện tích mặt sàn nhân với hệ số 4 sau đó nhân với số tầng nhà là sẽ ra diện tích cần sơn đấy!

Việc sơn nhà, chọn loại sơn cũng như tất tần tật những điều liên quan đến công việc này sẽ thật sự khó khăn đối với những ai bận rộn. Tuy vậy, bạn cũng không thể “ngó lơ” được giai đoạn quan trọng này trong quá trình xây nhà. Vì thế, bạn có thể đến với ATH Group chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

ATH Group sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể giao “cả ngôi nhà” của mình để chúng tôi xử lý!

Tags : 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg, 1 LÍT SƠN ĐƯỢC BAO NHIÊU M2, quy đổi được 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav