logo Chống thấm ATH Group - Vật liệu chống thấm chất lượng, uy tín, giá rẻ

Các bước thi công chống thấm sàn sân thượng mới nhất 2020

Đăng bởi ATH Group vào lúc 07/10/2020

Chống thấm sân thượng luôn luôn là một vấn đề nan giải đối với các gia đình tại TPHCM & Hà Nội. Đặc biệt trong mùa mưa này, vấn đề chống thấm sân thượng là vấn đề đau đầu của nhiều người. Trong bài viết này, các chuyên gia chống thấm hàng đầu sẽ chia sẻ các bước thi công chống thấm sàn sân thượng tối ưu nhất.

I. Các yêu cầu về chuẩn bị mặt bê tông trước chống thấm sàn sân thượng

Theo các chuyên gia đến từ ATH Group thì trước khi chúng ta tiến hành thi công chống thấm sân thượng, thì bề mặt chống thấm sân thượng cần dọn vệ sinh sạch, các khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ… không nên tô trét vữa ximăng che phủ trước khi ta xử lý chống thấm.

Không nên quét hồ dầu ximăng hay bảo dưỡng bê tông các hạng mục ngay trước khi thi công xử lý chống thấm.

Dọn dẹp, tháo gỡ, di dời ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần, nước đọng… khỏi khu vực thi công chống thấm sân thượng

Đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông hay hộp kỹ thuật cần được định vị và lắp đặt hoàn tất. Các hộp kỹ thuật trong các khu vệ sinh và tường cũng cần được gia cố chống thấm đồng bộ với sàn bê tông.

Xem thêm sản phẩm sơn chống thấm sân thượng mới nhất của chúng tôi tại Sơn chống thấm polyurethane.

II. Quy trình thi công chống thấm sàn sân thượng

1. Công tác chuẩn bị bề mặt chống thấm sân thượng

Sử dụng các dụng cụ như: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn… để đục sạch các lớp hồ, vữa ximăng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng

Tiến hàng băm đục gỡ sạch các tạp chất như dăm gỗ, giấy.. còn sót trên mặt bê tông, đặc biệt là tại các góc chân ke tường bao với sàn bê tông.

Trên bề mặt của bê tông kết cấu,tiến hành kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt dài lớn hay xuyên sàn (nếu có) theo rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm.

Các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… thi công đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.

Quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông thi công đục rãnh rộng 2-3cm, sâu 3cm để có thể tiếp nhận nhiều chất chống thấm,tiến hàng lắp đặt thanh trương nở (Thanh thủy trương) và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.

Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để có bề mặt sạch.

Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay, để đảm bảo cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm được tốt nhất.

Để bề mặt bê tông khô tự nhiên hoặc làm khô những khu vực còn ẩm ướt trên bề mặt bằng máy thổi cầm tay.

chong-tham-san-san-thuong

2. Quy trình thi công sửa chữa, gia cố chống thấm cục bộ

Tiến hành gia cố chống thấm cho các lỗ rỗng, hốc bọng, đường nứt, hốc râu thép… trên sàn bê tông bằng hồ dầu và vữa đổ bù không co ngót.

Xử lý quấn thanh cao su trương nở tại các khe co giãn, cổ ống xuyên sàn, sau đó đổ bù vữa không co ngót.

chong-tham-san-san-thuong

3. Quy trình thi công chống thấm phần sàn mái

a. Chống thấm bằng màng khò nóng hoặc màng tự dính:

Bước 1: Quét lớp tạo độ dính ( lớp lót).

Dùng cọ hoặc rulo sơn để thi công trên bề mặt bằng rộng, cần tạo lớp tạo dính dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông.

Sau khi lót khô ta bắt đầu tiến hành dán màng chống thấm.

Bước 2: Dán màng chống thấm Bitum

Cần kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán để đảo đảm bề mặt dán hoặc khò phải được úp xuống dưới.

Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra để chuẩn bị dán, cần chuẩn bị các dụng cụ đèn khò để thổi lên các tấm trải.

Cuốn ngược cuộn màng lại nhưng không làm thay đổi các hướng đã định, rồi trải ra và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas. Dụng cụ khò nóng này sẽ làm bề mặt tan chảy và làm lớp màng nhầy dính vào bề mặt đã được tạo lớp lót.

Tiến hành thi công từ vị trí thấp nhất sang hướng cao dần (nếu bề mặt có độ dốc).

Cho ngọn lửa lướt qua lại và đều vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Bên cạnh đó, cần đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, để dán phần màng đã khò vào khu vực này. Cần thao tác nhanh các bước để đạt hiệu quả cao và phân bố nguồn nhiệt đồng đều.

Dùng con lăn gỗ hoặc ấn mạnh lực chân để ép phần màng ở khu vực đã khò để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện , tránh hiện tượng nhốt bọt khí.

Bước 3: Những điểm cần chú ý

Tại vị trí chồng mí, dùng đèn đốt nóng chảy mép màng, dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp.

Các vị trí yếu phải gia cố: chú trọng gia cố các điểm yếu như: góc tường, khe co giãn, cổ ống để kéo dài chất lượng bám dính và tuổi thọ màng

Nếu có hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công, đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí sau đó dán đè tám khác lên với biên độ chồng mí là 50mm.

Sau khi thi công hệ thống màng chống thấm, cần phải thi công lớp bảo vệ ngay, tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép, nếu để lâu, màng sẽ bị bong rộp khỏi bề mặt dán do sự co giãn dưới tác động thay đổi nhiệt độ.

b. Chống thấm bằng các sản phẩm gốc xi măng

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công và bề mặt

Dụng cụ thi công : cọ bản rộng, bay, máy phun vữa, bàn chà,

Bề mặt bê tông nên có độ ẩm nhất định (nhưng không được đọng nước)

Bước 2: Thi công quét chống thấm

Tiến hàng thi công hai lớp vuông góc nhau theo chiều từ trên xuống dưới, lớp thứ hai được quét sau khi lớp thứ nhất khô mặt ,khoảng từ 2– 24h, tùy theo nhiệt độ môi trường cũng như tùy loại sản phẩm sử dụng.

Độ dày trung bình của mỗi lớp là 1mm, định mức sử dụng cho mỗi lớp là 1 – 2kg (Tùy theo mức độ cần chống thấm và tùy theo quy định của từng loại sản phẩm sử dụng)

Mức độ sử dụng hoàn thiện là 2 – 6 kg/m2, tùy theo thi công 2 hay 3 lớp từng loại cũng như theo yêu cầu thực tế

Bước 3: Bảo dưỡng

Thường các loại vật liệu chống thấm 2 thành phần là sản phẩm gốc xi măng nên cần có yêu cầu bảo dưỡng tốt để đảm bảo vật liệu được ninh kết hết và tạo được sự kết dính tốt với bề mặt cần chống thấm cũng như tạo được lớp màng đặc chắc.

Sau khi hoàn thiện, bề mặt cần được bảo dưỡng ngay bằng cách phun nước liên tục, che phủ bằng nilông hoặc bao tải ướt,  để tránh bề mặt bị khô quá nhanh.

Nếu thi công chống thấm cho hồ chứa nước thì chỉ nên xả nước vào hồ sau khi đã bảo dưỡng đầy đủ sản phẩm sau ít nhất 3 ngày.

Bước 4: Những điểm cần lưu ý

Không nên trộn vật liệu quá nhiều cùng một lúc để tránh việc thi công không kịp

Khi cần sơn hoàn thiện bề mặt thì nên phủ thêm lớp vữa bảo vệ ximăng cát lên trên bề mặt lớp chống thấm trước.

Không nên trộn thêm nước vào vật liệu đã đông cứng.

Tham khảo thêm các loại vật liệu chống thấm gốc xi măng của chúng tôi tại đây.

Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo thêm các loại vật liệu chống thấm khác của chúng tôi tại sản phẩm chống thấm.

 

 

 

Tags : chống Thấm Sân Thượng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav