logo Chống thấm ATH Group - Vật liệu chống thấm chất lượng, uy tín, giá rẻ

Biện pháp thi công chất biến đổi gỉ hiệu quả, chuyên nghiệp nhất 2020

Đăng bởi ATH Group vào lúc 07/10/2020

Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam, phần lớn sắt thép nhanh chóng bị gỉ khi tiếp xúc với môi trường xung quanh.

Hiện tượng gỉ thép xuất hiện làm giảm các tính năng cơ lí  của thép, dẫn tới giảm chất lượng thép, nghiêm trọng hơn là các sự cố công trình xây dựng. Trong bài viết này, Vatlieuchongtham247 xin hướng dẫn các quý khách hàng các hạn chế gỉ sát thép trong xây dựng dân dụng và công nghiệp.

GỈ SẮT THÉP TRONG XÂY DỰNG - NGUYÊN NHÂN

Khi sắt hoặc sắt hợp kim ( như thép …) tiếp xúc với oxy và độ ẩm trong một khoảng thời gian dài sẽ tạo thành gỉ sắt ( oxit sắt) .

Để tăng cường khả năng làm việc lâu dài của sắt thép, trước khi sử dụng phải áp dụng các biện pháp làm sạch bề mặt.

Có nhiều biện pháp xử lý gỉ thép như phương pháp cơ học, điện hóa, hóa học… trong đó biện pháp sử dụng chất biến đổi là giải pháp có nhiều ưu điểm hơn cả.

CÁC LOẠI CHẤT BIẾN ĐỔI GỈ

Chất biến đổi gì B05

B05 là một loại chất có khả năng tẩy gỉ thép đến loại C theo phân loại trong TCXDVN 334:2005; không gây mòn và làm giảm tiết diện kim loại, cốt thép; không gây ảnh hưởng tới lực bám dính cốt thép và bê tông, giữa cốt thép và lớp sơn phủ

Chất tẩy gỉ sắt B05 được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất, xây dựng như:  

- Tẩy gỉ bề mặt thép kim loại bị gỉ vàng, tẩy gỉ cốt thép xây dựng

- Làm sạch bề mặt thép, kim loại và các sản phẩm từ thép nói chung

- Ức chế gỉ trở lại và dùng để bảo quản thép mới

- Làm sạch dụng cụ thép kim loại như khuôn đúc mẫu bê tông, ván khuôn bằng thép

Hóa chất tẩy gỉ sắt rustcons 117

Chất tẩy gỉ Rustcons 117 là một copolymer được tổng hợp từ các hợp̣ chất vô cơ và hữu cơ với nghiên cứu đặc biệt Rustcons 117 dùng để tẩy sạch các lớp gỉ trên bề mặt sắt, thép xây dựng

Rustcons 117 được dùng để tẩy rửa sắt thép gỉ do các điều kiện sau đây:

   - Sắt thép lâu ngày bị gỉ sét, sắt thép chờ

   - Thép gỉ do tiếp xúc với nước mưa, nước…

   - Thép sàn ở công trình bị gỉ sét

   - Thép bị gỉ ở các công trình gần biển …

Rustcons 117 là sản phẩm tẩy rửa hữu hiệu và kinh tế tiết kiệm chi phí, sau khi tẩy xong Rustcons 117 còn tạo lớp màng bảo vệ thép

BIỆN PHÁP THI CÔNG TẨY GỈ SẮT

1.  Chuẩn bị bề mặt thi công tẩy gỉ

- Tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn và dụng cụ thi công xây dựng khác

- Bề mặt cần làm sạch trước khi thi công, thổi sạch bụi bẩn bằng máy thổi hoặc chổi quét

đảm bảo bề mặt phải khô ráo, không dính dầu mỡ, nước.

- Thi công khi thời tiết tốt: nắng ráo, không mưa gió không nước đọng bề mặt

2. Quy trình thi công tẩy gỉ

  • Đối với việc thi công tẩy gỉ và bảo vệ thì lượng dùng để xử lý thép gỉ (loại A) thông thường là 1 lít dung dịch cho: 10-12m2 thép (Tùy thuộc từng loại sản phẩm tẩy gỉ sắt cụ thể)
  • Đối với thi công tẩy rỉ lượng dùng để xử lý thép gỉ nặng (loại B và C) là 1 lít cho: 6-10m2 thép (Tùy thuộc từng loại sản phẩm tẩy gỉ sắt cụ thể)

Thi công:

- Thi công bằng chổi quét (cọ sơn), bằng dụng cụ phun (bình phun áp lực) lên bề mặt cần làm sạch hay bảo quản hoặc có thể nhúng vật cần làm sạch vào trong dung dịch rồi ngâm từ 15-30 phút tùy thuộc vào mức độ gỉ và cấu kết của bề mặt kim loại cần làm sạch.

- Tuỳ theo mức độ gỉ, hoặc không thể làm sạch trong 1 lần thì có thể tiếp tục tẩy gỉ thêm 1,2 lần nữa mỗi lần cách nhau 20 – 30 phút.

- Thi công trong điều kiện khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc nước mưa khi sản phẩm chưa khô hoàn toàn (Sản phẩm khô hoàn toàn khoảng 24 giờ).

Các kết quả nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam bước đầu cho thấy chất biến đổi gỉ xử lí gỉ thép an toàn, đảm bảo khả năng chống ăn mòn, không độc hại, dễ sử dụng và chi phí thấp, phù hợp đưa vào sử dụng rộng rãi.

Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo thêm các sản phẩm chuyên dùng để hạn chế han gỉ của chúng tôi tại Sơn chống gỉ Ferrorep hoặc Chất chống gỉ cốt thép Quicseal 504.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav