logo Chống thấm ATH Group - Vật liệu chống thấm chất lượng, uy tín, giá rẻ

Hướng dẫn thi công chống thấm bể hóa chất

Đăng bởi ATH vào lúc 27/07/2019

Tại nhiều công ty, xí nghiệp công nghiệp không thể thiếu các bể chứa hóa chất. Vì vậy, việc chống thấm bể chứa hóa chất là không thể xem nhẹ. Chống thấm bể chứa hóa chất tốt sẽ an toàn với sức khỏe con người, không ô nhiễm môi trường.

Hãy theo dõi quy trình chống thấm bể chứa hóa chất trong bài viết dưới đây.

Bề chứa hóa chất là gì?

Bể chứa hóa chất, bể chứa nước thải là những loại bể chứa chuyên dụng để chứa các loại hóa chất. Các loại bể này chủ yếu được sử dụng ở các nhà máy xử lý nước thải, nhà máy sản xuất sắt thép công nghiệp.

Bể hóa chất trong các nhà máy

Các loại nước thải, hóa chất sinh ra trong quá trình xử lý thường là những hóa chất độc hại. Ngoài ra, chúng có tính ăn mòn rất cao, nguy hai đến môi trường và sức khỏe con người. Vì vậy, các bể chứa các loại hóa chất trên cần được xây dựng và chống thấm tốt.

Hướng dẫn chống thấm bể chứa hóa chất

Đặc điểm của các bể hóa chất thường chịu tác động mạnh từ các loại hóa chất như HCL, NaOH, H2SO4, nước javen… Các hóa chất này chứa lâu ngày trong bồn, bể chứa sẽ ăn mòn bể và thấm ra ngoài môi trường. Để hạn chế và ngăn chặn tình trạng trên, khách hàng nên lựa chọn phương án chống thấm tốt nhất.

Lựa chọn hóa chất chống thấm

Để chống thấm bể hóa chất, có thể sử dụng một số sản phẩm Sika gốc xi măng như: SikaTop Seal 107, Sikatop Seal 109

Các hóa chất chống thấm bể hóa chất

Hoặc có thể sử dụng một số sản phẩm gốc xi măng khác như: Aquafin 2k, Penetron Admix, Lớp Phủ Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron, Seal Coat, Brushbond FLXIII, Mixseal 230, Nitocote CM210…

Ở phần hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chống thấm bể hóa chất với quy trình như sau:

Xử lý bề mặt chống thấm bể hóa chất

Với các bể hóa chất mới, bề mặt cần được làm sạch bụi, vụn bê tông, gạch vữa… Có thể cấp ẩm cho bê tông nếu thời tiết quá hanh khô.

Với các bể hóa chất cũ, cần loại bỏ các mảng hóa chất cũ bám trên bề mặt bể. Sau khi cạo bỏ cần tái tạo lại lớp bề mặt bằng vữa chuyên dụng. Xử lý các vết nứt bê tông, các vết bọng rỗng bê tông vỡ…

Cần đảm bảo bề mặt sạch và hoàn chỉnh trước khi chống thấm để đạt hiệu quả chống thấm cao nhất.

Thi công lớp lót lên bề mặt

Sử dụng SikaTop Seal 107, Sikatop Seal 109 để làm lớp lót cho bề mặt. Trộn hai thành phần của sika theo đúng tỷ lệ hướng dẫn trên bao bì.

Khuấy trộn lớp lót thi công

Dùng máy trộn chuyên dụng để trộn đều đạt độ sánh mong muốn. Sử dụng bay thép trải đều lớp lót lên bề mặt cần thi công và chờ khô.

Thi công lớp chống thấm

Sau khi lớp lót khô, có thể thi công các sản phẩm chống thấm khác theo yêu cầu. Để gia cố thêm độ vững chắc cho công trình, khách hàng có thể sử dụng thêm lưới thủy tinh gia cố.

Thi công chống thấm bể hóa chất

Ngoài ra, Khách hàng có thể lựa chọn thêm vật liệu composite. Đây là vật liệu để phủ lên bề mặt chống thấm sau khi thi công để tăng khả năng chống thấm cho bể hóa chất.

Bảo dưỡng bề mặt sau thi công

Sau khi thi công, cần bảo dưỡng để bề mặt khô từ từ. Có thể cấp ẩm để bề mặt không khô quá nhanh gây nứt. Đặc biệt khi thi công trên bề mặt bê tông mới, điều này càng cần chú ý hơn.

Chống thấm bể hóa chất là công việc hết sức quan trọng. Chống thấm tốt không chỉ đem lại lợi ích cho người dùng mà còn góp phần bảo vệ môi trường và người dân xung quanh.

BÁO GIÁ CHỐNG THẤM BỂ HÓA CHẤT GIÁ RẺ

ATH Group - Chuyên gia thi công chống thấm bể hóa chất giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam

ATH Group - Chúng tôi báo giá thi công chống thấm bể hóa chất giá rẻ tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và khắp các tỉnh thành toàn quốc.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Văn phòng đại diện HCM:

Địa chỉ: 22 Kha Vạn Cân, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0969.66.11.66

Văn phòng đại diện  Hà Nội:

Địa chỉ: 602 Đường Láng, Trung Hoà, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0916 611 588

Tags : chống thấm bể hóa chất, thi công chống thấm bể hóa chất
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav