logo Chống thấm ATH Group - Vật liệu chống thấm chất lượng, uy tín, giá rẻ

Cách chống thấm cổ xuyên sàn độc và lạ có thể bạn chưa biết

Đăng bởi ATH vào lúc 26/07/2019

Trong thi công xây dựng các công trình phụ như nhà tắm, khu vệ sinh, bếp… thường có sự xuất hiện của cổ ống xuyên sàn. Việc Chống thấm cổ ống xuyên sàn không quá khó, tuy nhiên nếu không được tiến hành một cách cẩn thận sẽ rất dễ gây ra trạng thái thấm, rộp. Vì vậy, khi thi công cổ ống xuyên sàn cần phải tiến hành các bước chống thấm cẩn thận.

Trong bài viết sau đây, ATH Group sẽ giới thiệu cụ thể về cổ ống xuyên sàn và cách chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả.

Cổ ống xuyên sàn là gì?

Cổ ống xuyên sàn là một cách gọi cho một cách thiết kế đường ống cho các công trình cần thoát nước như chống thấm cổ ống nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà tắm, sân thượng…Bản chất của cổ ống xuyên sàn chính là một đoạn ống nối xuyên qua hai mặt sàn. Cổ ống này sẽ sử dụng để làm ống thoát nước hoặc làm đầu nối thông cho một hệ thống thoát nước.

Cổ xuyên sàn là gì?

Phương pháp này rất tiện dụng và được đánh giá rất cao, tuy nhiên nó sẽ trở thành một điểm yếu cho toàn bộ bề mặt kết cấu bằng bê tông nếu không được xử lí cẩn thận. Vị trí đặt cổ ống thường có nhiều khe hở dễ khiến nước thấm qua, cho dù được bít, trám bằng vữa vẫn không có hiệu quả chống thấm lâu dài.

Thay vì chờ đợi cho bề mặt bị nước xâm thực thì ngay từ bước thi công, các vị trí có cổ ống xuyên sàn sẽ được tiến hành chống thấm bằng những vật liệu chống thấm chất lượng cao. Sau khi chống thấm, vị trí quanh cổ ống xuyên sàn sẽ được kết nối liền mạch với bề mặt, ngăn chặn nước thấm qua, bảo vệ kết cấu bê tông vững chắc. Đây chính là biện pháp chống thấm cổ ống đem lại hiệu quả rất cao.

Quy trình chống thấm cổ ống hiệu quả

Để chống thấm cho cổ ống xuyên sàn, trước hết bạn cần lựa chọn vật liệu chống thấm, xử lí bề mặt và tiến hành thi công chống thấm. Phương pháp cụ thể, chúng tôi sẽ giới thiệu ngay dưới đây.

1. Lựa chọn chất chống thấm cổ ống xuyên sàn

Khi chống thấm cho cổ ống xuyên sàn cần sử dụng các loại vật liệu sau:

Vữa trám khe: có thể dùng Sika Tile Grout

Băng cản nước PVC O200 hoặc O250, thanh trương nở Hyperstop, penebar hoặc Sika Hydrotite CJ..

Vữa chống thấm nên sử dụng vữa rót không co ngót Sikagrout.

2. Thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt bê tông.

Dọn dẹp sạch sẽ toàn bộ khu vực xung quanh vị trí cổ ống cần thi công, loại bỏ gạch vụn, cát thừa, vữa thừa rơi quanh khu vực thi công.

Đục rãnh hoặc phễu quanh bề mặt bê tông quanh cổ ống để chuẩn bị cố định ống. sau khi đục cần dùng chổi sắt quét sạch toàn bộ cát, vữa vụn rơi rụng sau khi đục.

Bước 2: Tiến hành thi công.

Cố định cổ ống: đây là một bước rất quan trọng đảm bảo vị trí của ống được chính xác và không bị xê dịch trong quá trình thi công.

Sau khi cố định cổ ống cần sử dụng cốt pha che vào vị trí cố ống phí dưới để ngăn vữa và các vật liệu thi công phía trên không rơi xuống.

Sau khi đã cố định cổ ống, gắn cốt pha bắt đầu tiến hành quấn tranh trương nở quanh cổ ống. Thanh trương nở khi gặp ẩm sẽ nở ra, ngăn chặn nước thẩm thấu.

Quét một lớp vật liệu chống thấm lên bề mặt bê tông quanh khu vực cổ ống.

Đổ vữa đổ bù không co ngót để lấp đầy các rãnh đã đục, lớp thứ nhất trộn đặc, dàn đều dưới cùng cổ ống, chờ lớp này khô thì pha hỗn hợp Sika không co ngót lỏng hơn và đổ đầy vị trí quanh cổ ống.

Sau khi đã đổ đầy lên đến bề mặt thì chờ cho lớp vữa này khô, sau đó quét một lớp Sikaflex dạng keo lên trên cùng để đảm bảo khả năng gắn kết của vật liệu quanh cổ ống và nền bê tông.

Bước 3: Bảo dưỡng vị trí cổ ống

Sau khi thi công cần chờ thời gian để cấc vật liệu chống thấm cổ ống kết nối với kết cấu bê tông, đồng thời cũng chờ để lớp sikaflex phía trên khô và bám chắc vào nên bê tông.

Bảo dưỡng công trình sau khi thi công để tránh rạn nứt do khô nhanh quá. Sau khi bảo dưỡng, có thể thi công cho các bước tiếp theo.

Lưu ý: Thi công cổ ống xuyên sàn, việc làm sạch bề mặt xung quanh vị trí thi công và cổ ống thi công vô cùng quan trọng. Nếu được xử lí sạch sẽ giúp hiệu quả chống thấm cổ ống tốt hơn, tránh được các sự cố thấm nước về sau gây khó khăn cho việc sửa chữa.

Báo giá vật liệu chống thấm cổ ống xuyên sàn giá rẻ nhất

Việc lựa chọn vật liệu chống thấm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình được chống thấm sau này. Khách hàng nên lựa chọn những sản phẩm tốt tại các cơ sở phân phối uy tín, có kinh nghiệm trong việc tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng cho khách hàng.

Các vật liệu phục vụ cho việc chống thấm cổ ống nước đều được phân phối chính hãng tại ATH Group. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được mua những vật liệu  chống thấm chính hãng với giá tốt nhất. Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu sâu sắc về từng sản phẩm, khách hàng sẽ được chúng tôi tư vấn sử dụng sản phẩm sao cho hiệu quả nhất.

Hiện nay, để phục vụ cho nhu cầu thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn cho các công trình, ATH Group đang cung cấp các sản phẩm vữa trám khe Sika Tile Grout, Băng cản nước PVC O200 hoặc O250, thanh trương nở Hyperstop, penebar hoặc Sika Hydrotite CJ, vữa rót không co ngót Sikagrout… và các chất khác phục vụ cho việc chống thấm.

Mọi thông tin về sản phẩm, thắc mắc hoặc nhu cầu tư vấn, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Văn phòng đại diện HCM:

Địa chỉ: 22 Kha Vạn Cân, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0969.66.11.66

Văn phòng đại diện  Hà Nội:

Địa chỉ: 602 Đường Láng, Trung Hoà, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0916 611 588

Tags : chống thấm cổ xuyên sàn, Thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn, vật liệu chống thấm cổ ống xuyên sàn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav