logo Chống thấm ATH Group - Vật liệu chống thấm chất lượng, uy tín, giá rẻ

Báo giá chống thấm bể nước thải công nghiệp chuyên nghiệp

Đăng bởi ATH vào lúc 27/07/2019

Một trong những vấn đề còn nhiều bất cập hiện nay tại các khu đô thị, khu công nghiệp hay khu dân cư đó chính là việc xử lý nước thải. Việc xây dựng các trạm xử lý nước thải là một công việc cần thiết và bắt buộc. Vì vậy, quy trình chống thấm bể xử lý nước thải cũng là việc không thể xem nhẹ trong quá trình xây dựng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tầm quan trọng của việc xây dựng bể xử lý nước thải và quy trình chống thấm cho bể xử lý nước thải.

Tầm quan trọng của việc chống thấm bể xử lý nước thải

Bể xử lý nước thải là loại bể được xây dựng chuyên dụng chứa và xử lý các loại nước thải. Bể xử lý nước thải bao gồm bể xử lý nước thải sinh hoạt, bể xử lý nước thải công nghiệp.

Các loại bể xử lý nước thải thường chứa tạp chất vô cơ, hữu cơ, axit và dung dịch kiềm, chất tẩy, hóa chất sinh ra do quá trình tác động của hóa chất bẩn trong nước… Nước thải có tính ăn mòn cao, vì vậy nếu bể chứa không được chống thấm bằng các hóa chất đặc hiệu sẽ rất nhanh bị bong tróc, thấm… gây mất vệ sinh môi trường và làm giảm tuổi thọ công trình.

Vì vậy, việc chống thấm cho bể xử lý nước thải là công đoạn bắt buộc khi tiến hành xây dựng bể. Việc này không chỉ giúp công việc xử lý nước thải diễn ra thuận lợi hơn mà còn giúp bảo vệ công trình xử lý nước thải bền vững hơn.

Hướng dẫn chống thấm bể xử lý nước thải

Công tác chống thấm bể xử lý nước thải cần tiến hành cẩn thân theo trình tự. Bước đầu tiên quan trọng nhất chính là lựa chọn sản phẩm chống thấm tốt, đem lại hiệu quả cao, sau đó tiến hành chống thấm theo quy trình.

Các chất chống thấm bể xử lý nước thải

Các sản phẩm chống thấm cho bể nước khá đa dạng, có thể kể đến như Chống Thấm Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron Admix, Lớp Phủ Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron, Màng Chống Thấm Gốc Xi Măng Aquafin 2k, Màng Chống Thấm Gốc Xi Măng Brushbond FLXIII, Màng Chống Thấm Gốc Xi Măng Mixseal 230, Màng Chống Thấm Gốc Xi Măng Nitocote CM210, Màng Chống Thấm Gốc Xi Măng Seal Coat…

Ngoài ra, khi tiến hành xây dựng và chống thấm bể nước thải cần sử dụng một số vật liệu để thi công khe co giãn hoặc mạch ngừng như: Băng Cản Nước Sika Waterbar, Thanh Trương Nở Hyperstop DB 2010, Thanh Trương Nở Hyperstop DB 2015, Thanh Trương Nở Hyperstop DB 2519…

Bên cạnh đó, các vị trí cổ ống cũng cần sử dụng vật liệu chuyên dụng để chống thấm tốt nhất. Đây là những vị trí kết cấu bê tông khá yếu, vì vậy cần chú trọng chống thấm hơn.

Lưu ý: Khi chọn vật liệu chống thấm cho bể xử lý nước thải cần có độ bền cao, độ kháng hóa cao, ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn, chịu được sự mài mòn hoặc va đập cao.

Quy trình chống thấm bể xử lý nước thải

Chống thấm bể xử lý nước thải cần tiến hành theo trình tự cụ thể như sau:

Bước 1: Xử lý bể mặt.

Với bể cũ, cần làm sạch rêu hoặc các tạp chất bẩn bám trên bề mặt, gia cố lại kết cấu bê tông, những vị trí nứt hoặc yếu cần được trám vá lại.

Với bề mặt bê tông mới cần tiến hành: Kiểm tra độ tuổi bê tông, trám vết nứt hoặc dặm vá các vị trí lỗi nếu cần thiết.

Bề mặt đáy bể, thành bể phải đặc, chắc, khô ráo, đã được loại bỏ hết tạp chất, vật liệu vụn rơi vãi…

Bước 2: Trộn vật liệu

Một số vật liệu hai hoặc 3 thành phần cần được phối trộn theo đúng tỷ lệ. Ngoài ra, các vật liệu dạng bột khô cần pha với nước để tạo thành độ sệt mong muốn trước khi thi công.

Bước 3: Thi công lớp lót

Sau khi phối trộn vật liệu, có thể thi công một lớp lót mỏng lên bề mặt trước. Sau khi thi công cần chờ lớp lót khô sau đó tiến hành thi công bước tiếp theo.

Bước 4: Thi công lớp phủ

Dùng cọ, con lăn hoặc máy phun thi công lớp phủ lên bề mặt đã được thi công lót. Lớp phủ sẽ liên kết với lớp lót để tăng độ bám dính của sản phẩm lên bề mặt.

Lớp phủ có thể thi công hai hoặc ba lớp tùy theo yêu cầu thi công, tuy nhiên trước khi thi công lớp thứ hai cần chờ lớp thứ nhất khô. Lớp thứ 2 cần được quét xuông góc với hướng quét của lớp thứ nhất.

Bước 5: bảo dưỡng bể sau thi công

Việc bảo dưỡng rất cần thiết khi chống thấm bể xử lý nước thải, bảo dưỡng tốt sẽ giúp bể có chất lượng tốt hơn, độ bền cao hơn.

Bảo dưỡng bể phụ thuộc vào vật liệu chọn để thi công chống thấm. Nếu bạn chọn vật liệu nhanh khô mà không cần cấp ẩm thì thời gian bảo dưỡng sẽ ngắn hơn so với vật liệu cần cấp ẩm trong thời gian nhất định.

Báo giá chống thấm bể nước thải công nghiệp chuyên nghiệp

ATH Group - Chuyên gia thi công chống thấm bể nước thải công nghiệp giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam

ATH Group - Chúng tôi báo giá thi công chống thấm bể nước thải công nghiệp giá rẻ tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và khắp các tỉnh thành toàn quốc.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Văn phòng đại diện HCM:

Địa chỉ: 22 Kha Vạn Cân, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0969.66.11.66

Văn phòng đại diện  Hà Nội:

Địa chỉ: 602 Đường Láng, Trung Hoà, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0916 611 588

Tags : báo giá thi công chống thấm bể nước thải công nghiệp, chống thấm bể nước thải công nghiệp, thi công chống thấm bể nước thải
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav