logo Chống thấm ATH Group - Vật liệu chống thấm chất lượng, uy tín, giá rẻ

ATH Chuyên Gia Chống Thấm Ngược Cho Công Trình - Dự Án

Đăng bởi ATH vào lúc 27/03/2019

Chống thấm ngược là biên pháp thi công tạo ra một rào cản ngăn cách trong một bức tường, nền móng được thiết kế để chống lại độ ẩm tăng lên bên trong cấu trúc bằng thi công ngăn thẩm thấu mao dẫn nước – một hiện tượng phổ biến trong các công trình tầng hầm, bể bơi, tầng mái.v.v.

Giải pháp chống thấm ngược được sử dụng để ngăn chặn ẩm ướt trong các tòa nhà, công trình xây dựng. Về lý thuyết, do sự chuyển động mao dẫn của nước, nước tăng dần từ nền đất, qua móng lên đến tòa nhà hoặc từ trên mái thấm xuống tòa nhà. Nước thấm đi qua móng nhà và nó thấm dâng cao hơn thấm dần lên các bức tường. Khi nước thấm vào tường, nó có thể làm hỏng tường bằng cách tạo ra các vết nứt, phá vỡ các liên kết xi-măng và tạo các đốm đen trên tường… Vì vậy, để tránh nước tiếp cận với các bức tường thì giải pháp chống thấm ngược được áp dụng để ngăn ngừa thấm nước xảy ra.

Nguyên nhân chính gây ra thấm ngược

 • Độ ẩm từ mặt đất – thấm ẩm tăng lên trên tường thông qua các mao dẫn trong lòng kết cấu bê tông, kết cấu tường gạch gây ẩm ướt trên tường và sàn nhà.
 • Nước mưa ngay cạnh chân tường bắt vào thấm ngược vào- Mưa bắn vào tường bên ngoài gây ra ẩm ướt trên tường.
 • Ngưng tụ – Ngưng tụ độ ẩm không khí, lắng đọng trên tường và trần nhà.

 

Các loại phụ gia, vật liệu chống thấm ngược được thi công

Ngày nay có khá nhiều hoá chất chống thấm ngược có sẵn trên thị trường tại Việt Nam. Vật liệu chống thấm ATH  cung cấp có thể được sử dụng đáp ứng hết tất cả các hạng mục như: chống thấm tầng hầm, chống thấm bể nước, chống thấm tường nhà, chống thấm chân tường…

Phụ gia, vật liệu chống thấm ATH

 • Vật liệu co giãn: Các vật liệu như tấm lót bitum, tấm nhựa (tấm polythene), vv
 • Vật liệu bán cứng: Vật liệu như mastic, nhựa đường, hoặc sự kết hợp của vật liệu và các lớp vật liệu khác nhau.
 • Vật liệu thẩm thấm tinh thế: Vật liệu chống thấm ATH  chỉ định bao gồm một và 2 thành phần.

Lựa chọn vật liệu và kỹ thuật thi công là 2 vấn đế cốt yếu trong quy trình thi công chống thấm ngược cho ngôi nhà của bạn.

Việc lựa chọn vật liệu chống ẩm hiệu quả đòi hỏi một sự hiểu biết, kinh nghiệm, một sự lựa chọn khôn ngoan cho ngôi nhà của bạn. Nó phụ thuộc vào khí hậu và điều kiện thi công, bản chất của cấu trúc và tình huống mà giải pháp Chống thấm ngược sẽ được áp dụng thi công.

Vật liệu chống thấm ngược khu vực dưới ánh năng mặt trời nhiệt độ ao, tia cực tím

Trên trần mái nhà, những khu vực có nhiệt độ cao và các tình huống như vậy bạn cần sử dụng vật liệu phù hợp để đáp ứng điều kiện nhiệt độ, thời tiết nóng ẩm, ảnh hưởng của tia cực tím như thế.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng vật liệu Chống thấm thấm ngược có được tính linh hoạt co giãn, chống thấm nước và  có độ bền, tuổi thọ cùng với tuổi thọ của ngôi nhà.

Vật liệu chống thấm ngược các đường ống, mạch ngừng

Trong quá trình thi công chống thấm cho ngôi nhà của bạn, bạn cần chú ý tại các vị trí rất hay xảy ra rò rỉ và thấm nước như đường ống, cổ ống, mạch ngừng tiếp giáp giữa tường và sàn, hay giữa kết cấu bê tông với kết cấu tường gạch,… Cần lựa chọn vật liệu và phương pháp thi công phù hợp để đảm bảo nước không bị rò rỉ, gây ẩm ướt, nấm mốc cho ngôi nhà của bạn.

Chống thấm ngược cho nền móng, tầng hầm

Trong trường hợp nền đất ẩm và ẩm ướt, nên sử dụng hỗn hợp bê tông có phối trộn phụ gia chống thấm.Việc sử dụng phối trộn phụ gia để đảm bảo chất lượng bạn hãy tham khảo các chuyên gia tư vấn chống thấm hoặc liên hệ Công ty CP ATH  Việt Nam để được hỗ trợ. Bê tông được làm dày và đặc hơn bằng cách thêm các vật liệu chống thấm nước như Pudlo, Impermo, Waterlock, vv trong các thành phần này được phối trộn theo tỷ lệ ngay trong quá trình trộn bê tông. Nó được sử dụng để áp dụng toàn bộ các hạng mục kết cấu bê tông liên quan nền móng tầng hầm.

Và đương nhiên để được đảm bảo an toàn, một số vật liệu chống thấm khác trong quá trình thi công chống thấm tầng hầm cần được phối kết hợp như giải pháp phủ, phun lớp màng ngăn cách giữa tường hoặc sàn, Thi công chống thấm ngược tường tầng hầm, các bị trí mạch ngừng, cổ ống.v.v.với vật liệu phù hợp,…

Chống thấm ngược trần nhà

ATH  chúng tôi có các phương pháp có thể giải quyết dứt điểm sự cố rò rỉ, thấm ướt trần nhà của bạn như:

 • Phương pháp truyền dịch và phun vữa hóa chất (còn được gọi là phương pháp phun Polyurethane (PU) hoặc vữa phun vữa PU).
 • Để giải quyết các vấn đề rò rỉ nước trong ngôi nhà của bạn, tùy tình huống, tùy hạng mục công trình cần phải thi công chống thấm trong ngôi nhà bạn mà ATH  đề xuất các phương pháp xử lý khác nhau và lựa chọn sử dụng các loại vật liệu khác nhau.
 • Một số phương pháp đặc biệt mà ATH  áp dụng giúp giải quyết các vấn đề rò rỉ trần nhà bạn không cần phải đục phá, tháo dỡ gạch nền, thiết bị hiện có mà vẫn có thể hoàn thành trong vòng một ngày.
 • Giải pháp chống thấm ATH  áp dụng là sử dụng các vật liệu thẩm thấu đặc biệt tạo thành một màng liên kết ngăn không cho nước thấm qua và hợp chất chống thấm có thể di chuyển ngấm sâu tới gần 1m dưới nền bê tông và khi gặp nước là tạo phản ứng hóa đá, đông cứng. Công nghệ chống thấm này là của Mỹ có hiệu quả áp dụng cho tất cả các vấn đề rò rỉ bao gồm cả các vết nứt nền hoặc sàn kết cấu bê tông.

Chống thấm ngược bể nước

Chống thấm ngược bể nước là công đoạn hết sức quan trọng để đảm bảo an toàn về nguồn nước sinh hoạt, nguồn nước ăn cho các hộ gia đình, đảm bảo cho sức khoẻ của con người. Đặc điểm của bể nước là được xây dựng bằng gạch, xi măng, bê tông… những vật liệu này chưa có khả năng chống thấm, do đó việc bể nước bị rò rỉ hay bị thấm dẫn đến nguồn nước nhà bạn sẽ bị ô nhiễm là hoàn toàn có thể xảy ra nếu không được xử lý thêm bằng các nguyên liệu chống thấm chuyên dụng.

Chống thấm ngược bể bơi

Đặc điểm của bể bơi có tần suất sử dụng nước rất nhiều và phải chịu áp lực nước thường xuyên với khối lượng lớn của nước do đó khả năng bị thấm hoàn toàn có thể xảy ra nếu bể bơi không được kết hợp thêm biện pháp thi công chống thấm. Việc chống thấm bể bơi thường khá dễ dàng, tiết kiệm và có nhiều phương án thi công nhưng nếu công trình của bạn không tính toán thi công chống thấm ngay từ khi xây mới, khi xảy ra tình trạng nước bị rò rỉ ngấm vào đất ở những khu vực này, việc xử lý có thể sẽ khó khăn hơn vì khi đó bể bơi đang hoạt động với sức chứa khối lượng nước rất lớn. Do đó chống thấm bể bơi cần được kết hợp thi công ngay từ khi xây mới.

Chống thấm ngược cho tường nhà

Các công trình xây dựng hiện nay hầu hết tường nhà được xây bằng tường 10 do đó khả năng thấm bên trong tường là điều rất dễ xảy ra nếu công tác chống thấm chưa được chú ý tới. Hoặc một số ngôi nhà đã cũ xuống cấp làm cho tường bị rạn nứt cũng gây ra thấm dột , một số vị trí tường ngoài không được trát khi vào mùa mưa cũng gây ra hiện tượng thấm bên trong tường….và nhiều trường hợp thấm tường khác như do ống dẫn nước, ống thoát nước bị vỡ, rò rỉ nước cũng sẽ khiến tường nhà bạn bị thấm. Để xử lý triệt để các hiện tượng thấm tường này bạn cần áp dụng kỹ thuật: thi công chống thấm ngược tường nhà

Chống thấm ngược chân tường nhà

Các vị trí chân tường nhà như là chân tường bên trong tầng hầm, chân tường phòng bếp hay chân tường bên ngoài phòng tắm, chân tường giữa 2 nhà có khoảng cách nhỏ, chân tường nơi có nền đất ẩm,…là những vị trí chân tường dễ xảy ra hiện tượng thấm ngược lên tường làm bong tróc sơn gây ra thấm dột tường. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng tới kết cấu ngôi nhà bạn. Do đó xử lý chống thấm chân tường là việc làm thiết yếu để bảo vệ ngôi nhà của chúng ta.

Chống thấm ngược cho sàn nhà, mái nhà, vv

Giải pháp Chống thấm ngược được áp dụng triển khai trên các khu vực rộng lớn như sàn nhà, mái nhà, vv, lựa chọn các vật liệu có khả năng chống thấm nước linh hoạt, co giãn, liên kết bám chắc. Một số vật liệu mà ATH  cung cấp như nhựa đường, bitum felts, chống thấm 1 và 2 thành phần gốc Polymer.v.v.

Nguyên tắc chung cần được đảm bảo trong thi công chống thấm:

 1. Màng chống thấm ngược phải bao phủ toàn bộ của bức tường, mặt sàn một cách liền mạch.
 2. Mỗi một hạng mục thi công chống thấm tùy thực tế và điều kiện độ ẩm mà có biện pháp hay vật thi công khác nhau

Hướng dẫn quy trình các bước thi công chống thấm ngược

 

Vệ sinh bề mặt

 • Bề mặt hạng mục, vị trí thi công cần được làm sạch mảng bám, xịt rửa sạch bằng nước sạch. Cần đảm bảo bề mặt bê tông cần được ngậm đủ bão hòa nước trước khi bắt đầu thi công.

Xử lý đối với ống xuyên sàn.

 • Dùng băng trương nở ATH  quấn quanh ống xuyên sàn, cổ ống, khớp mí nối cẩn thận kín quanh cổ ống, sau đó dùng bay trét vữa đồ bù không co ngót đổ đầy vị trí hổng cổ ống. Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên

Đối với vách bê tông.

 • Thi công phủ lớp 2 lớp vữa chống thấm lên bề mặt và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên.

Đối với sàn bê tông.

 • Thi công phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.
 • Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Đối với mạch ngừng tiếp giáp giữa tường và mặt sàn.

 • Tiến hành quét một lớp vữa loãng chống thấm ATH  ( Vật liệu dành riêng chi vị trí mạch ngừng tường và sàn) rồi gấp vuông góc lưới thủy tinh cao 20cm và phủ rộng khắp mặt sàn . Dùng chổi cụ quét thêm 2 lớp chống thấm chuyên biệt của ATH  lên,
 • Lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.
 • Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Chú ý : Đối với các hạng mục trong nhà, có thể phủ lớp vữa bảo vệ (nhão) dày khoảng từ 03mm đến 10mm tùy theo sau khi thi công chống thấm

Yêu cầu.

 • Sau khoảng 12 giờ cần bảo dưỡng bằng nước.
 • Nên cán vữa tạo dốc (vữa hoàn thiện) trong vòng từ 1 đến 5 ngày sau đó

Để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thi công chống thấm cho công trình của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn quy trình, kỹ thuật thi công chống thấm, lựa chọn vật liệu phù hợp cho từng hạng mục cần thi công, đặc biệt với các hạng mục có áp lực nước cao, vị trí có tia nước phụt ra, hồ bơi, bể chứa nước …

Với quy trình chống thấm như trên, quý khách hoàn toàn có thể tự làm hoặc liên hệ với các chuyên gia chống thấm của chúng tôi để được tư vấn xử lý tốt nhất.

Tại sao nên chọn chống thấm ngược ATH ?

ATH  là doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam với các giải pháp công nghệ chống thấm và các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp. Chúng tôi hợp tác và là nhà phân phối của các Tập đoàn như PENETRON®, SIKA®,… các hãng vật liệu lớn trên thế giới cam kết mang lại cho bạn đầy đủ các giải pháp và đáp ứng hết tất cả các hạng mục công trình cần chống thấm tại Việt Nam. Điều này đã được thực chứng và kiểm nghiệm tại các công trình quan trọng nhất trên toàn cầu, từ vùng Cực Bắc lạnh giá ở Na Uy và Nga đến vùng khí hậu cực nóng như các nước Ả rập ở Trung Đông.

Xuất sắc và liên tục trong việc cung cấp các dịch vụ chống thấm với chi phí hợp lý và bảo đảm nhất, ATH  đã chuẩn hóa Dịch vụ Kỹ thuật chuẩn đoán chống thấm đầu tiên tại Việt Nam nhằm giúp khách hàng, đối tác chẩn đoán đúng nguyên nhân rò rỉ, thấm nước và chọn đúng giải pháp đi kèm các vật liệu chống thấm phù hợp cho công trình. Thương hiệu chống thấm ATH  đã được khẳng định nhiều năm và đã giành được lòng tin của người tiêu dùng thông qua hệ thống các đại lý, cửa hàng trên toàn quốc, các công trinh xây dựng tại Việt Nam.

Công ty ATH với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành chống thấm cùng đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao là sự lựa chọn tin cậy cho Quý đối tác. Với chính sách giá cạnh tranh cùng bảo hành chống thấm 10 năm cho mỗi công trình thi công sẽ đảm bảo cho Quý Đối Tác có được sự hài lòng nhất. ATH hân hạnh được tư vấn Free tại công trình cho quý khách theo số hotline: 0969 66 11 66 (HCM) hoặc 0916 611 588 (Hà Nội)

Tags : Chống Thấm Ngược, Chống Thấm Ngược Cho Công Trình, Chuyên Gia Chống Thấm Ngược, sanpham_vat-lieu-chong-tham-gia-re
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav