logo Chống thấm ATH Group - Vật liệu chống thấm chất lượng, uy tín, giá rẻ

Phụ gia chống thấm là gì? Báo giá các loại phụ gia chống thấm giá rẻ nhất

Đăng bởi ATH vào lúc 26/07/2019

Với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, mùa đông nồm ẩm như ở Việt Nam, các công trình xây dựng thường sẽ xuất hiện tình trạng thấm, dột hay rộp tường, mái, trần…Bởi vậy, quá trình xây dựng cần sự hỗ trợ của các phụ gia chống thấm giúp việc chống thấm hiệu quả hơn.

Thêm vào đó, kết cấu bê tông thường có các mao mạch hoặc khe giãn nở, phụ gia chống thấm cho bê tông sẽ giúp kết cấu bê tông bền chặt hơn, tuổi thọ sẽ cao hơn so với kết cấu bê tông thông thường.

Phụ gia chống thấm là gì?

Phụ gia chống thấm cho bê tông là chất phụ gia được sử dụng để giảm mức độ dẫn truyền của nước hoặc hơi nước từ trong bê tông hoặc từ bên ngoài xuyên qua kết cấu bê tông.

Khi nói đến vật liệu chống thấm chúng ta thường chưa hình dung rõ được vật liệu chống thấm gồm những loại nào, phụ gia chống thấm thuộc loại nào trong các loại vật liệu chống thấm. Vật liệu chống thấm bao gồm: Sơn chống thấm, hóa chất chống thấm và màng chống thấmPhụ gia chống thấm bê tông nằm trong nhóm hóa chất chống thấm bởi chúng là tổ hợp của một số hoạt chất khi đưa vào sử dụng sẽ tác dụng với nhau và tác dụng với bê tông để tạo ra hiệu quả chống thấm. Ngoài ra, các chất phụ gia trên cũng có thể sử dụng cho chống thấm cổ ống xuyên sàn.

Phụ gia chống thấm có thể được tạo ra dưới dạng bột, hồ hay dạng lỏng, trong các phụ gia này có chứa vật liệu để lấp kín lỗ rỗng hay vật liệu kỵ nước có tác dụng chống thấm.

Kết cấu phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm là hỗn hợp của: silicat (có thêm Na2CO3 trong quá trình nóng chảy), nhôm sunfat, kẽm sunfat, nhôm clorua, kẽm clorua có tính pozzolanic. Các hoạt chất này sẽ có phản ứng với hydroxide canxi được giải phóng trong quá trình thúy hóa xi măng tạo ra một thành phần khác có tính chất của xi măng. Thành phần mới tạo ra này sẽ lấp đầy vào các lỗ rỗng, mao mạch trong bê tông một cách rất linh hoạt và hiệu quả. Các sản phẩm phụ gia phục vụ cho chống thấm có thể sử dụng phụ gia chống thấm sika - quicseal.

Hơn nữa, thành phần mới tạo ra này sẽ làm cho bê tông tăng tốc độ ninh kết của bê tông, bởi vậy giúp tăng tính chống thấm và tăng cứng cho bê tông ngay từ đầu. Ngoài ra, các phụ gia chống thấm có thêm một số loại dầu khoáng không có chất béo hoặc là dầu thực vật có tác dụng chế tạo bê tông chống thấm.

Các phụ gia trở thành chất chống thấm nhờ vào khả năng chống thấm nước hay rỉ nước đều có thể trở thành chất chống thấm. Ví dụ như đá phấn được nghiền mịn để trộn lẫn trong bê tông giúp hạn chế thấm, rỉ nước, các chất hóa học trong bê tông nếu được đổ mịn, đúng tỉ lệ sẽ có tác dụng tăng độ cứng bê tông, tăng độ chống thấm cho bê tông. Theo một khía cạnh nào đó chúng cũng được coi như một phụ gia chống thấm.

Ứng dụng của phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm có tác dụng chống thấm nước, rỉ nước cho các công trình xây dựng có kết cấu bê tông. Vì vậy, chúng có tính ứng dụng rất rộng rãi như:

Mọi ứng dụng đòi hỏi chống thấm cho bê tông: Tường ngoài, trần, sàn, tường bao, bồn chứa, ống nước, đường hầm, si-lo và hồ chứa, công trình giao thông…

Bê tông khối, gạch.

Panel và vữa trát nghèo xi măng.

Kết cấu bê tông đòi hỏi thi công lớp trát mặt, gạch lót hoặc sơn lót.

Ưu điểm của phụ gia chống thấm

Với các thành phần nguyên liệu có tính linh hoạt cao và khả năng kết dính hiệu quả, phụ gia chống thấm mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội:

Chống thấm hoàn hảo.

Tăng tính kết dính, tăng độ cứng, tăng độ đàn hồi cho bê tông.

Hạn chế sự co ngót bê tông

Chịu được sự mài mòn cao, hạn chế hình thành vết nút trên bề mặt công trình.

Phụ gia chống thấm trộn trong bê tông, giúp thi công nhanh chóng hơn.

Thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe con người.

Cách sử dụng phụ gia chống thấm

Bước 1: Làm sạch bề mặt thi công.

Bước 2: Pha trộn phụ gia chống thấm với nước và xi măng theo tỷ lệ mà nhà sản xuất đã quy định.

Bước 3: Tiến hành thi công bình thường.

Bước 4: Bảo dưỡng bề mặt thi công theo thời gian và cách thức quy định.

Lưu ý khi sử dụng phụ gia chống thấm

Sử dụng phụ gia chống thấm chính hãng.

Pha trộn hỗn hợp theo tỷ lệ đã quy định.

Làm sạch dụng cụ trước và sau khi thi công.

Sử dụng đồ bảo hộ khi thi công, tránh để hỗn hợp tiếp xúc với da và mắt, đến cơ sở y tế ngay nếu bị dính hỗn hợp vào mắt.

Xử lí hỗ hợp thừa theo đúng quy định, tránh gây ô nhiễm môi trường.

BÁO GIÁ PHỤ GIA CHỐNG THẤM BÊ TÔNG GIÁ RẺ

ATH Group - Chuyên gia cung cấp phụ gia chống thấm giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam

ATH Group - Chúng tôi báo giá phụ gia chống thấm giá rẻ tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và khắp các tỉnh thành toàn quốc.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Văn phòng đại diện HCM:

Địa chỉ: 22 Kha Vạn Cân, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0969.66.11.66

Văn phòng đại diện  Hà Nội:

Địa chỉ: 602 Đường Láng, Trung Hoà, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0916 611 588

Tags : báo giá phụ gia chống thấm, giá phụ gia chống thấm, phụ gia chống thấm cho bê tông, phụ gia chống thấm giá rẻ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav